Kênh kết nối

Giải đáp lí do Liverpool không được hưởng phạt đền trước Arsenal

Tin tức | by Nguyễn Hoàng Hùng

Ban trọng tài Anh (PGMOL) đã đưa ra lý do chính xác về việc không thổi phạt đền cho Liverpool sau tình huống gây tranh cãi với Martin Odegaard trong trận hòa 1-1 với Arsenal. HLV Jurgen Klopp bày tỏ sự bất bình, trong khi các cựu cầu thủ và chuyên gia nhận định khác nhau về quyết định kỹ thuật của trọng tài. Chi tiết được XoiLac TV đưa tin dưới bài viết sau!

Nội dung

Quyết định của Ban trọng tài Anh (PGMOL) về việc không thổi phạt đền cho Liverpool trong trận đấu với Arsenal tại vòng 18 Ngoại hạng Anh đã tạo nên làn sóng tranh cãi và đánh giá không đồng đều từ cộng đồng bóng đá. Trong tình huống nảy sinh ở phút 18, cầu thủ Martin Odegaard của Arsenal đã để bóng chạm vào tay trong vòng cấm sau cú đá phạt của Trent Alexander-Arnold, nhưng trọng tài Chris Kavanagh và trọng tài VAR David Coote đồng loạt quyết định tiếp tục trận đấu mà không thổi phạt đền.

 Ngoại hạng anh vòng 18: Liverpool - Arsenal

Ngoại hạng anh vòng 18: Liverpool - Arsenal

PGMOL đã đưa ra lý do chính xác về tại sao Liverpool không được hưởng phạt đền. Họ lưu ý rằng cánh tay của Odegaard không hướng về phía bóng khi anh ta trượt ngã. Điều này dường như tạo ra một sự hiểu lầm, vì theo quy tắc mới về phạm lỗi tay trong bóng đá, bất kỳ sự tiếp xúc nào của tay cũng có thể coi là lỗi.

Cộng đồng mạng và các chuyên gia bóng đá đã truyền tay nhau hình ảnh và video về tình huống này, đặt ra nhiều câu hỏi về cách thức áp dụng quy tắc và quyết định của PGMOL. Các ý kiến khác nhau được đưa ra, với nhiều người cho rằng đây là một tình huống rõ ràng phải được thổi phạt đền.

Hình ảnh về cú chạm tay gây tranh cãi

Hình ảnh về cú chạm tay gây tranh cãi

HLV Jurgen Klopp, trong cuộc họp báo sau trận đấu, đã bày tỏ sự không hài lòng và thắc mắc về lý do Liverpool không được hưởng phạt đền. Ông đã chỉ trích sự không nhất quán trong cách áp dụng quy tắc và đồng thời thể hiện sự bất bình trước quyết định của PGMOL.

Trong khi đó, cựu cầu thủ Theo Walcott và Jamie Carragher thừa nhận rằng Arsenal có phần may mắn khi thoát khỏi quả phạt đền, họ cũng thấu hiểu quyết định của trọng tài dựa trên góc độ kỹ thuật. Tuy nhiên, Gary Neville đã đưa ra ý kiến khác, cho rằng cú trượt chân của Odegaard đã có phần "cứu" anh ta khỏi tình huống phạm lỗi.

Trận đấu cuối cùng kết thúc với tỷ số 1-1, giữ vững vị trí thứ hai cho Liverpool trong cuộc đua giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh. Trận tiếp theo, thầy trò HLV Jurgen Klopp sẽ đối mặt với Burnley vào ngày 26/12, trong khi Arsenal sẽ gặp West Ham sau đó hai ngày. Cảm hứng và nhiều tranh cãi từ trận đấu này sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Anh trong thời gian tới.

Bài liên quan

❰ quay lại